Các loại Guitar Slide


Print

Nếu bạn đang cân nhắc việc chơi Guitar Slide, thì bạn đang muốn khám phá một khả năng âm nhạc hoàn toàn mới của mình với cây đàn guitar. Có lẽ bạn đã nghe một số tác phẩm của Blind Willie McTell, hoặc có thể bạn đã luôn luôn tự hỏi làm sao ban nhạc The Steve Miller lại tạo được âm thanh độc đáo trong "The Joker". Dù bằng cách nào, bạn đều có thể tìm hiểu và thực hiện được những âm thanh độc đáo đó với chiếc Guitar Slide, nhưng loại nào tốt và phù hợp với bạn nhất. Hãy cùng Swallow Guitars khám phá nhé!

 

cac-loai-guitar-slide

 

Slide có nhiều loại khác nhau theo chất liệu. Các chất liệu của slide ảnh hưởng đến âm thanh cũng như độ bền và sự thoải mái cho người sử dụng. Có ba loại Slide chính: kim loại, thủy tinh, gốm.

Loại

 

Âm sắc

Đặc tính khác

Thủy tinh

 thuy-tinh

 

 

Slide thủy tinh cung cấp giai điệu ấm áp và sáng

 

 

Slide thủy tinh rất dễ vỡ

Kim loại

 

 

Slide kim loại được làm từ crôm hay đồng thau. Chúng tạo giai điệu "thô" hơn, nhưng vẫn còn tươi sáng và biểu cảm.

 

Slide kim loại thường tạo mồ hôi khi chơi, giai điệu không ấm, trong như Slide thủy tinh.

Gốm

 

 

Slide gốm có kết cấu độc đáo và thường làm bằng tay

 

Hấp thụ độ ẩm và bền

 

1. Slide thủy tinh

 

Slide thủy tinh tạo giai điệu nhẹ hơn, âm thanh thường trong và ấm áp. Nó cung cấp chất lượng âm thanh "còi" hoặc "harmonica" nhiều hơn so với Slide kim loại và gốm. Duane Allman là một nghệ sĩ nổi tiếng với Slide thủy tinh và một trong những tác phẩm nổi tiếng có thể được nghe thấy trên bài hát cổ điển "Layla".

Một nhược điểm phổ biến về Slide thủy tinh là nó rất dễ vỡ.

 

2. Slide kim loại

 

Slide kim loại có hai loại chính: bằng đồng và Crom. Sự khác biệt giữa một Slide bằng đồng và một Slide crôm là sự tinh tế hơn nhiều so với sự khác biệt giữa đồng và thủy tinh hoặc crôm và thủy tinh. Lựa chọn giữa hai thực sự không giống nhau. Ví dụ, Dan Auerbach của The Black Keys đã có lần nói rằng ông thường chơi Slide bằng đồng vì anh cảm thấy nó "tiếp xúc" dây tốt hơn. Ngay cả điều này là thứ không phải tất cả người chơi guitar muốn. Nó có ý nghĩa cho Dan chơi nhạc rock and roll vì ông muốn âm thanh "gai góc", nhưng nhiều nghệ sĩ guitar khác lại tìm kiếm âm thanh sáng và thường chọn Slide thủy tinh vì điều này.

 

3. Slide gốm

 

Slide gốm lại có một âm thanh hoàn toàn khác so với thủy tinh và kim loại. Chúng rất bền và các lỗ hổng của gốm giúp hấp thụ độ ẩm tốt. Do đó, khi chơi Slide gốm, bạn sẽ cảm thấy thoải mái.

Quick comment
  Swallow Guitars

Chào bạn Liêm! Hiện tại Swallow Guitars có rất nhiều mẫu đàn và mức giá cho bạn lựa chọn trên website này. Nếu bạn còn chưa rõ thông tin gì vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)39.286.059 để được hỗ trợ tư vấn! Cảm ơn bạn!

  Liêm

Tôi ở Bình Dương muốn mua đàn ghitar?

  Swallow Guitars

Chào Anh/Chị! Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ! Anh/Chị vui lòng cho em xin Số điện thoại để em dễ dàng trao đổi và tư vấn hơn ạ! Cảm ơn Anh/Chị!

  Hạnh

Tôi muốn nhờ tư vấn mua đàn cho người mới học

  Kim Ngân

Những cây đàn của Swallow rất đẹp

  Nguyễn Bảo Toàn

Tôi muốn được tư vấn để mua 1 cây guitar cho người mới tập chơi ở thể loại fingerstyle trước đó đã có 1 năm chơi solo

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  Hoàng Ngọc

Cửa hàng cho tôi hỏi: Tôi muốn mua bộ dây đàn, cửa hang có chuyển đến tận nơi không? Thời gian bao lâu (Tôi ở Thanh Xuân)

  Trần Đức Chính

Cho mình xin thông số của cây C700CE với. Cho mình hỏi thêm là học sinh của thầy Lê Hùng Phong giới thiệu mua đàn có ưu đãi gì thêm không? Mình cảm ơn!

Xem thêm
Tên của bạn Email Nội dung
Mã bảo vệ captcha
ma-bao-ve
facebook like fanpage