Dạy trẻ cách chơi đàn Guitar


Print

Một cây đàn Guitar có thể là một món quà tuyệt vời cho con bạn trong ngày sinh nhật, đặc biệt nếu trẻ có năng khiếu âm nhạc. Một khi trẻ đã có những kiến thức căn bản về đàn Classic Guitar hay Acoustic Guitar thì trẻ sẽ nhanh chóng làm quen với đàn Electric Guitar hoặc Bass Guitar. Vậy những điều căn bản đó là gì? Hãy cùng Swallow Guitars tìm hiểu nhé!

 

Lên dây đàn

 

Có 2 điều căn bản phải hiểu khi lên dây:

 

- Một là người mới chơi không thể tự lên dây mà không có tuner. Đặc biệt là với trẻ em điều này lại càng khó hơn. Do đó, trẻ cần có một chiếc tuner.

 

- Điều thứ 2 là không bao giờ cho trẻ chơi đàn mà chưa được lên dây. Trẻ có thể dễ dàng nhận ra những nốt đơn giản khi chơi, vì vậy nếu trẻ bắt đầu chơi trên một cây đàn đã được lên dây trước thì trẻ sẽ được thiết lập một số quy tắc, trẻ có thể phân biệt các dây buông thậm chí là các nốt giáng và nốt thường.

 

Tunner kỹ thuật số là thiết bị bỏ túi cần thiết, hầu hết chúng được hỗ trợ bởi Pin CR2032. Sau khi bật tunner, chơi dây E- dây mỏng nhất. Bắt đầu từ dây mỏng nhất và chuyển đến dây dày nhất tương ứng với 6 dây guitar có tên E-B-G-D-A-E. Gảy dây và quan sát ánh sáng của tuner. Nếu tuner có màu xanh lá cây thì cho biết bạn đã chỉnh đúng. Lặp lại với các dây khác.

 

tuner-guitar

 

Kỹ thuật chơi

 

Trẻ cần học các kỹ thuật thích hợp như cách cầm đàn, gảy các dây và di chuyển ngón tay trên mặt phím. Bạn cần tạo cho trẻ cảm giác thoải mái, thú vị khi học, không nên quá vội vã trong việc dạy trẻ, nếu trẻ không vui vẻ khi học , điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng tưởng tượng và học các nốt nhạc, hợp âm....

 

Thế cầm Guitar là khá quan trọng, dạy trẻ ngồi trên một chiếc ghế, đặt guitar lên chân phải (chân trái cho trẻ thuận tay trái). Cần đàn đặt gần như song song với sàn nhà. Giữ 2 tay thoải mái. Tạo cảm giác thoải mái giữa ngón tay cái và ngón trỏ trong khi bàn tay nắm hờ tạo cảm giác thoải mái. Giữ cần đàn không quá chặt, vì tay trẻ nhỏ nên sẽ gặp chút khó khăn khi chơi hợp âm chặn Barre và ngón tay cái trên cần đàn trong khi chơi thang âm.

 

day-tre-cach-choi-guitar

 

Sau một vài tháng, bạn có thể dạy trẻ những phương pháp mới để giữ Guitar và cần đàn. Dạy trẻ cách giữ một cách linh hoạt nhưng vẫn đúng kỹ thuật. Vì trẻ dễ dàng có những thói quen xấu khó từ bỏ.

 

Hợp âm và kỹ thuật Strumming

 

Hầu hết trẻ em dưới 10 tuổi sẽ gặp khó khăn với hợp âm chặn Barre vì ngón tay trỏ không đủ mạnh hoặc dài để tiếp xúc với toàn bộ phím. Tuy nhiên, bạn có thể dạy trẻ:

 

- Chơi hợp âm D trưởng, C trưởng và G trưởng. Chúng là những hợp âm thường được sử dụng và tạo cho trẻ tính linh hoạt.

 

- Cách khác là chơi hợp âm chặn Barre với ngón tay trỏ bằng cách bấm phím của dây B hoặc chặn dây B và dây E cao, thả dây E thấp. Sau đó trẻ có thể lựa chọn cách thích hợp, thả dây E mở, gảy 5 dây còn lại.

 

Kỹ thuật Strumming

 

Trẻ bắt đầu chơi sẽ gặp chút khó khăn về kỹ thuật Strumming và Picking. Tuy nhiên, chúng lại rất có ích về sau.

 

Bắt đầu dạy trẻ chơi các nốt đầu tiên bằng cách đánh dây xuống, sau đó đánh lên và lặp lại nhiều lần. Điều này cần phải thực hiện cả khi đã thay dây mới. Nó giúp tay Strumming nhận được các giai điệu hay và cho phép pick nhanh và đạt hiểu quả hơn.

 

Chơi hợp âm, trẻ có thể hay chủ quan, nhưng hãy để trẻ lặp lại kỹ thuật Strumming. Tạo cho trẻ cảm giác thoải mái và hai tay di chuyển một cách tự nhiên nhất.

 

Hãy nhắc nhở trẻ tập luyện thường xuyên để làm quen vị trí các ngón tay. Một khi trẻ đã tự tin và có các kỹ năng, thì trẻ sẽ có nhiều sáng tạo và ý tưởng mới.

 

Chúc các em thành công!

Quick comment
  Swallow Guitars

Chào bạn Liêm! Hiện tại Swallow Guitars có rất nhiều mẫu đàn và mức giá cho bạn lựa chọn trên website này. Nếu bạn còn chưa rõ thông tin gì vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)39.286.059 để được hỗ trợ tư vấn! Cảm ơn bạn!

  Liêm

Tôi ở Bình Dương muốn mua đàn ghitar?

  Swallow Guitars

Chào Anh/Chị! Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ! Anh/Chị vui lòng cho em xin Số điện thoại để em dễ dàng trao đổi và tư vấn hơn ạ! Cảm ơn Anh/Chị!

  Hạnh

Tôi muốn nhờ tư vấn mua đàn cho người mới học

  Kim Ngân

Những cây đàn của Swallow rất đẹp

  Nguyễn Bảo Toàn

Tôi muốn được tư vấn để mua 1 cây guitar cho người mới tập chơi ở thể loại fingerstyle trước đó đã có 1 năm chơi solo

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  Hoàng Ngọc

Cửa hàng cho tôi hỏi: Tôi muốn mua bộ dây đàn, cửa hang có chuyển đến tận nơi không? Thời gian bao lâu (Tôi ở Thanh Xuân)

  Trần Đức Chính

Cho mình xin thông số của cây C700CE với. Cho mình hỏi thêm là học sinh của thầy Lê Hùng Phong giới thiệu mua đàn có ưu đãi gì thêm không? Mình cảm ơn!

Xem thêm
Tên của bạn Email Nội dung
Mã bảo vệ captcha
ma-bao-ve
facebook like fanpage