5 thương hiệu dây đàn Acoustic Guitar bạn nên biết


Print

Mỗi bộ phận của cây đàn Guitar đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra âm thanh. Và dây đàn cũng là một bộ phận cần thiết và quan trọng. Dây đàn giúp thay đổi giai điệu thậm chí là phong cách chơi của bạn. Ngoài ra, một số loại dây tạo âm thanh tốt, thời gian sử dụng lâu, nhưng cũng có nhiều loại dây lại nhanh chóng bị gỉ và đứt. Để các bạn dễ dàng chọn được loại dây tốt, phù hợp với cây đàn Acoustic Guitar của bạn, Swallow Guitars xin giới thiệu với các bạn 5 thương hiệu dây Acoustic Guitars tốt nhất.

 

1. Elixir

 

Elixir-Nanoweb-Phosphor-Bronze

 

Dây Elixir là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường, chúng tạo ra những giai điệu tuyệt vời với hiệu quả cao. Elixir gồm 2 loại chính: Nanoweb hoặc Polyweb. Dây Elixir có tuổi thọ cao giúp duy trì giai điệu mà không ảnh hưởng đến độ sáng của dây. Dây đàn Acoustic Guitar thương hiệu Elixir gồm Phosphor Bronze phủ Nanoweb, 80/20 Bronze phủ Nanoweb, 80/20 Bronze phủ Polyweb. Lớp phủ Polyweb tạo giai điệu ấm áp đồng thời tạo cảm giác mềm mại và ít phát ra tiếng kêu ngón tay. Lớp phủ Nanoweb tạo giai điệu tươi sáng mạnh mẽ hơn với cảm giác cổ điển.

 

2. D'Addario

 

daddario-EJ16

 


D'Addario là thương hiệu dây đàn có uy tín trên thế giới. Loại dây bán chạy nhất trong dòng sản phẩm là D'Addario EJ16-3D. Loại dây này được thiết kế lõi Hex- lục giác giúp đảm bảo các dây được duy trì giai điệu được lâu nhất. Các dây kết hợp 92% đồng và 8 % thiếc để tạo ra giai điệu cân đối thích hợp cho nhiều phong cách chơi. Ngoài ra, hãng D'Addario đóng gói các dây trong các túi chống ăn mòn để đảm bảo các dây không bị bất kỳ ảnh hưởng nào từ bên ngoài. Các loại dây phổ biến khác của D'Addario bao gồm EJ16 và EXP16.

 

3. Martin

 

Martin-bronze

 

Nhiều nhạc sỹ và người chơi luôn đánh giá Martin là hãng dây chất lượng cao cho Acoustic Guitar. Martin có nhiều loại dây phù hợp với bất kỳ phong cách nào, vì thế người chơi dễ dàng lựa chọn loại dây mà mình thích. Một số loại có sẵn bao gồm dòng FX với lõi mỏng tạo cảm giác mềm mại cho việc điều khiển các dây 1 cách tốt nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn một số loại khác như Clapton's Choice Phosphor BronzeTony Rice Bluegrass.

 

4. Ernie Ball

 

ernieball

 

Ernie Ball là một trong những hãng sản xuất dây đàn lớn nhất thế giới, vì thế bạn có thể dễ dàng chọn ra được loại dây cho đàn Acoustic Guitar - Aluminum Bronze. Hay Ernie Ball cũng khá phổ biến với dây Slinky Phosphor Bronze hay Earthwood 80/20 Bronze. Ernie Ball sản xuất dây với nhiều kích cỡ khác nhau, cho nhiều loại đàn như Banjos, Mandolin, Guitar, và các nhạc cụ dây khác.

 

5. Dean Markley

 

DeanMarkley

 

Cũng giống như các thương hiệu hàng đầu trên thị trường, Dean Markley cũng sản xuất một số loại dây Acoustic Guitar. Một số mặt hàng phổ biến nhất bao gồm Helix và Helix Phos. Công ty làm đông đặc các dây để thắt chặt tính chất vật lý và hiệu suất, cung cấp thậm chí cân bằng giai điệu. Công ty cũng cung cấp dây Vintage Bronze cho đàn Guitar 12dây.
 
Cỡ dây


Dây đàn Acoustic Guitar có nhiều kích thước. Kích thước của dây ảnh hưởng đến một số khía cạnh, bao gồm giai điệu của guitar, cảm giác chơi, và thậm chí cả tuổi thọ của dây. Các nhà sản xuất thường ghi kích thước của dây E cao trên bao bì từ 010, 011, 012, 013, hoặc 0.14. Các nhà sản xuất cũng sử dụng thuật ngữ chung như "light", "medium", và "heavy" để xác định cỡ dây.
 
 
 

Kích thước dây

Đặc điểm

 

 

        Light

 Tạo âm thanh tươi sáng, thuận lợi khi chơi các nốt cao

 Tốt cho finger picking

 Hữu ích cho người mới bắt đầu

 Cỡ: 0.12

 

        Medium

 Tạo giai điệu cân bằng với các âm Bass

 Thích hợp cho flat picking

 Cỡ: 0.13

 

        Heavy

 Chú trọng đến âm thấp và trung tần

 Thích hợp cho flat picking

 Cỡ: 0.14

 
 
Chúc các bạn chọn được loại dây phù hợp nhé!

Quick comment
  Swallow Guitars

Chào bạn Liêm! Hiện tại Swallow Guitars có rất nhiều mẫu đàn và mức giá cho bạn lựa chọn trên website này. Nếu bạn còn chưa rõ thông tin gì vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)39.286.059 để được hỗ trợ tư vấn! Cảm ơn bạn!

  Liêm

Tôi ở Bình Dương muốn mua đàn ghitar?

  Swallow Guitars

Chào Anh/Chị! Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ! Anh/Chị vui lòng cho em xin Số điện thoại để em dễ dàng trao đổi và tư vấn hơn ạ! Cảm ơn Anh/Chị!

  Hạnh

Tôi muốn nhờ tư vấn mua đàn cho người mới học

  Kim Ngân

Những cây đàn của Swallow rất đẹp

  Nguyễn Bảo Toàn

Tôi muốn được tư vấn để mua 1 cây guitar cho người mới tập chơi ở thể loại fingerstyle trước đó đã có 1 năm chơi solo

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  Hoàng Ngọc

Cửa hàng cho tôi hỏi: Tôi muốn mua bộ dây đàn, cửa hang có chuyển đến tận nơi không? Thời gian bao lâu (Tôi ở Thanh Xuân)

  Trần Đức Chính

Cho mình xin thông số của cây C700CE với. Cho mình hỏi thêm là học sinh của thầy Lê Hùng Phong giới thiệu mua đàn có ưu đãi gì thêm không? Mình cảm ơn!

Xem thêm
Tên của bạn Email Nội dung
Mã bảo vệ captcha
ma-bao-ve
facebook like fanpage