Những vật dụng thiết yếu khi tập chơi Acoustic Guitar

Print

Học guitar là một niềm vui và là sở thích của nhiều người, nhưng hầu hết mọi người đều gặp không ít khó khăn khi mới tập chơi. Các bạn trẻ thường có xu hướng chọn đàn Acoustic Guitar bởi dòng đàn này phù hợp với việc đệm hát và âm thanh cũng vang hơn.

Tự học guitar không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng, bạn cần phải có một thiết bị có thể xem được video qua mạng internet hoặc xem qua đĩa CD/DVD. Bên cạnh đó những phụ kiện guitar mà Swallow Guitars giới thiệu sau đây cũng không thể thiếu cho người mới tập chơi đàn Acoustic Guitar.

Capo

capo-guitar

Capo Guitar chỉ đơn giản là một vật dụng bằng kim loại có đệm cao su, dùng để kẹp trên cần đàn với một khoảng cách nhất định theo các phím đàn. Nó có tác dụng giảm chiều dài của dây đàn tạo ra các nốt cao hơn so với dây buông. Cách sử dụng capo guitar cũng rất đơn giản, o đó người chơi có thể đệm hát các bài hát có giọng cao mà không cần phải bấm các hợp âm chặn khi mà lực từ các ngón tay còn khá yếu.

Sách và website

sach-guitar

Ngày nay, có rất nhiều trang Web cũng như các loại đĩa, sách hướng dẫn chơi Acoustic Guitar. Chúng thật sự hữu ích cho những bạn không có điều kiện đến các lớp học Guitar thường xuyên. Tuy nhiên khi lựa chọn một cuốn sách, đĩa DVD hay một trang Web nào để học, bạn hãy cân nhắc và tham khảo ý kiến đánh giá của những người có kinh nghiệm đi trước.

Tuner

tuner-guitar

Chỉnh dây đàn bằng tai đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm và sự cảm âm tốt. Do đó một chiếc Tuner thật sự cần thiết cho người mới tập chơi. Tuner giúp người chơi dễ dàng xác định được nốt và độ cao nhờ màn hình hiển thị đơn giản. Tuner điện tử ngày nay được sử dụng rộng rãi, nhiều chiếc Tuner điện tử có thể sử dụng không chỉ cho Acoustic Guitar mà còn cho nhiều loại đàn khác như Ukulele, Electric Guitar, Bass Guitar…. Điều này thật thuận tiện nếu sau này bạn có nhu cầu học một loại nhạc cụ khác.

Dụng cụ luyện ngón

may-luyen-ngon-guitar

Lực từ các ngón tay rất quan trọng để chơi Guitar, đặc biệt là với đàn Acosutic Guitar sử dụng dây sắt có độ căng và khó bấm hơn dây nylon. Một số người sử dụng bóng tennis để luyện ngón tuy nhiên chúng lại không có hiểu quả cao bằng các dụng cụ luyện ngón chuyên dụng.

Chúc các bạn học guitar thành công và hiệu quả!