Lời khuyên cho việc phát triển kỹ thuật tay trái

Print

Kỹ thuật tay trái khi chơi đàn Guitar thật sự rất quan trọng nếu bạn muốn tạo ra những giai điệu hay. Tuy nhiên, để có được kỹ thuật tay trái hoàn hảo thì lại không dễ dàng. Trong bài viết này Swallow Guitars xin giới thiệu với các bạn một số lời khuyên để phát triển kỹ thuật này.

Thực hành tạo nên sự hoàn hảo

Đây là một lời khuyên phù hợp với kỹ thuật tay trái khi chơi đàn Guitar. Rất đơn giản, bạn càng thực hành, thì kỹ thuật của bạn càng tốt. Bất kỳ người chơi Guitar chuyên nghiệp lâu năm, hoặc là một người chơi nghiệp dư, họ đều thường xuyên thực hành kỹ thuật này mỗi ngày. Thực hành liên tục và thực hành nhiều hơn hàng giờ, hàng ngày.

ky-thuat-tay-trai

Tần số và thời gian của buổi tập có ảnh hưởng đến việc phát triển kỹ thuật tay trái, và tính chính xác của các bài tập cũng có ảnh hưởng rất lớn. Thực hành cẩu thả dẫn đến chơi cẩu thả. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi muốn từ bỏ thói quen xấu hơn là bắt đầu lại từ đầu. Luôn đảm bảo rằng tất cả mọi thứ bạn làm trong các buổi thực hành đều thực hiện bằng tất cả khả năng của bạn. Bấm hợp âm, chơi thang âm một cách nghiêm túc, thực hành đều đặn và chính xác.

Tạo sức mạnh

Hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp kỹ thuật tay trái. Sức mạnh ngón tay và phạm vi ngón tay. Tạo sức mạnh ngón tay của bạn thông qua các bài tập guitar. Có một dụng cụ tuyệt vời, bạn có thể mua ở các cửa hàng âm nhạc, thường gọi là máy luyện ngón. Chúng có bốn miếng lắp lò xo tương ứng bốn ngón tay của bàn tay được đặt vào. Thực hành bằng cách nén chúng xuống. Dụng cụ này gọn nhẹ dễ dàng bỏ trong túi và tiếp tục luyện tập ở bất cứ nơi nào.

dung-cu-luyen-ngon

Phạm vi ngón tay

Cũng giống như sức mạnh ngón tay, phạm vi ngón tay ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ thuật tay trái. Thực hiện bài tập duỗi để mở rộng phạm vi ngón tay. Những bài tập này rất đơn giản. Nắm tay trái của bạn, mở ra một khoảng cách giữa ngón tay thứ nhất và thứ hai. Đặt cổ tay phải, nằm ngang vào khoảng cách đó, và sau đó xoay cổ tay, duỗi các ngón tay ra xa nhau. Lặp lại điều này cho khoảng cách giữa mỗi cặp ngón tay.

Tạo cơ chế

Có bốn kỹ thuật rất quan trọng cho việc phát triển kỹ thuật tay trái hoàn hảo. Đó là thời gian tập luyện tương tự như rèn luyện thể dục thể thao. Trước hết, khi bạn đang chuẩn bị tham gia vào một buổi thực hành, không chỉ cần lấy cây đàn guitar và bắt luyện tập. Hãy dành một chút thời gian khởi động ngón tay của bạn, thực hiện các bài tập duỗi tay nêu trên vài lần. Khi các ngón tay trái có dấu hiệu bị đau, bạn nên nghỉ một chút, không nên tiếp tục chơi khi đau, điều này rất nguy hiểm. Bạn sẽ nhận thấy theo thời gian giữa các lượt nghỉ sẽ kéo dài, và cuối cùng bạn sẽ không cần phải nghỉ thường xuyên nữa.

Chúc các bạn thành công!