Kiến thức

Cách giảm action trên lược đàn Acoustic Guitar

Cách giảm action trên lược đàn Acoustic Guitar

Là một nhà sản xuất đàn Guitar chuyên nghiệp với nhiều năm nghiên cứu và chế tác, Swallow Guitars luôn nỗ lực hết mình để chế tác nên những cây đàn đẳng cấp được người yêu đàn và các nghệ sỹ chuyên nghiệp yêu mến. Ở bài viết này, Swallow Guitars chia sẻ cho các bạn cách để giảm action trên lược đàn Acoustic Guitar. Swallow Guitar chúc các bạn thành công!

Xem thêm »
Lời khuyên giúp cải thiện cách chơi Ukulele

Lời khuyên giúp cải thiện cách chơi Ukulele

Làm thế nào để cải thiện cách chơi Ukulele. Là một nhà sản xuất đàn chuyên nghiệp, Swallow có một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây Swallow hy vọng các bạn sẽ thực hành chơi Ukulele thường xuyên để có quá trình thực hành hiệu quả nhất. Chúc các bạn chơi bài thật hay!

Xem thêm »
Cách thay khóa đàn Guitar

Cách thay khóa đàn Guitar

Khóa đàn là phần thiết yếu của guitar của bạn. Chúng giữ các dây đàn guitar trên đầu đàn và được điều chỉnh để thay đổi độ căng của dây giúp dây có được độ cao chính xác. Tuy nhiên không thứ gì có thể mới mãi, chúng có thể bị mòn hoặc vỡ hay nói chung có thể bị hư hỏng. Việc thay một khóa đàn mới cho guitar của bạn là không quá khó, tuy nhiên bạn nên tuân thủ một số bước mà Swallow Guitars giới thiệu sau đây:

Xem thêm »
Làm thế nào để điều chỉnh action trên cây đàn Acoustic Guitar

Làm thế nào để điều chỉnh action trên cây đàn Acoustic Guitar

Action của Acoustic Guitar là chiều cao của dây đàn trên mặt phím đàn. Nó cũng được sử dụng để mô tả cảm giác và lối chơi của một cây đàn guitar, chiều cao dây của một cây đàn Guitar được đo ở phím thứ 12. Đo ở trung tâm cung cấp một điểm tốt chiều cao thực tế của dây. Action được đo tại phím đàn đầu tiên. Mọi người thường nói “Action cao” có nghĩa rằng các dây quá cao so với mặt phím đàn và “Action thấp” cũng có nghĩa ngược lại.

Xem thêm »
CÁC HỢP ÂM UKULELE CƠ BẢN

CÁC HỢP ÂM UKULELE CƠ BẢN

Âm nhạc là phương tiện chuyển tải cảm xúc tuyệt vời nhất, trọn vẹn nhất, giúp chúng ta cảm nhận được từng ngõ ngách sâu thẳm nhất của tâm hồn. Chính vì thế những cây đàn dần trở nên gần gũi và quan trọng với cuộc sống, cây đàn nhỏ xinh Ukulele là một trong số đó. Khi bạn bắt đầu chơi bất cứ một nhạc cụ nào, bạn sẽ dễ bị nản . Nhưng với những hợp âm cơ bản khá đơn giản của Ukulele mà Swallow chia sẻ dưới đây, Swallow chúc các bạn sẽ học chơi đàn Ukulele thành công.

Xem thêm »
Điều cần biết về dây đàn Ukulele

Điều cần biết về dây đàn Ukulele

Dây đàn Ukulele luôn được tất cả người chơi đàn nói chung và người chơi Ukulele nói riêng rất quan tâm. Người chơi thường có những suy luận về loại dây mà họ sử dụng cũng như loại gỗ làm đàn Ukulele. Tuy nhiên điều này không hẳn là dễ dàng. Swallow xin chia sẻ cho các bạn một số điều cần biết về dây Ukulele để các bạn lựa chọn cho mình loại dây phù hợp nhất.

Xem thêm »
Cách hạ action trên ngựa đàn và lưng ngựa đàn Acoustic Guitar

Cách hạ action trên ngựa đàn và lưng ngựa đàn Acoustic Guitar

Cách hạ action trên ngựa và lưng ngựa đàn Acoustic Guitar, với những cây đàn Acoustic Guitar do Swallow Guitars sản xuất, các bạn đã được chỉnh action theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong một số trường hợp các bạn muốn hạ action thêm một chút, Swallow Guitars sẽ chia sẻ các bước đơn giản để hạ action trên ngựa và lưng ngựa đàn (ngựa xương) Acoustic Guitar.

Xem thêm »
Mô hình và thiết kế thanh giằng cho đàn Acoustic Guitar

Mô hình và thiết kế thanh giằng cho đàn Acoustic Guitar

Thân đàn Acoustic Guitar được làm bằng gỗ rất mỏng, thường ở độ dày 0,080 inch và 0,125 inch. Loại gỗ mỏng này không thể đủ mạnh để chống lại độ căng và áp suất của dây liên tục được. Đây là lý do tại sao bên trong của một cây Acoustic Guitar có thanh giằng ở mặt đàn và mặt sau. Một số cây đàn Acoustic Guitar thậm chí còn có thanh giằng ở mặt bên của thân đàn. Thanh giằng này giúp thân đàn Guitar vững chắc cũng như chuyển giai điệu.

Xem thêm »
Lợi ích từ việc học đàn Ukulele cho trẻ em và người mới bắt đầu

Lợi ích từ việc học đàn Ukulele cho trẻ em và người mới bắt đầu

Đàn Ukulele chỉ có 4 dây giúp dễ dàng tìm hiểu hơn. Do đó, nó cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em muốn chơi Guitar. Ukulele giống như người anh em họ của Guitar và dễ chơi hơn Guitar. Một khi trẻ em có được những điều cơ bản về Ukulele, thật dễ dàng để chuyển sang chơi Guitar sau này. Đọc Tab Ukulele có nhiều điểm tương đồng Tab Guitar và Ukulele có thể chơi được với ngón tay cái hay với pick Guitar.

Xem thêm »
Nguyên lý hoạt động của đàn guitar

Nguyên lý hoạt động của đàn guitar

Nguyên lý hoạt động của đàn guitar: Nhờ vào âm thanh trầm bổng, du dương mà nhiều bạn muốn sở hữu cây đàn Guitar. Tuy nhiên, nhiều bạn chơi Guitar một cách ngẫu nhiên chứ không tìm hiểu kỹ về nguyên lý hoạt động về Guitar. Bài viết này Swallow Guitars sẽ cung cấp cho các bạn một số kiến thức ngắn gọn về nguyên lý hoạt động của đàn Guitar.

Xem thêm »
Phương pháp điều chỉnh thanh chỉnh cần đàn trên Acoustic Guitar

Phương pháp điều chỉnh thanh chỉnh cần đàn trên Acoustic Guitar

Để điều chỉnh cần đàn trên Acoustic Guitar, trước tiên chúng ta cần hiểu thanh chỉnh cần đàn là gì? Ở bài viết này, Swallow Guitars xin chia sẻ với các bạn những thông tin bổ ích giúp các bạn hiểu hơn về thanh chỉnh và cách điều chỉnh thanh chỉnh cần đàn trên Acoustic Guitar để có chất lượng âm thanh đẹp cho cây đàn của mình.

Xem thêm »
Nan giằng được sử dụng cho đàn Guitar

Nan giằng được sử dụng cho đàn Guitar

Cả mặt trong của mặt trước và mặt sau của đàn Guitar đều sử dụng các nan giằng để hỗ trợ. Mặt đàn và mặt sau mỏng vì lý do âm thanh và cần phải được tăng cường cho sự toàn vẹn về cấu trúc. Các nan giằng được sắp xếp theo các mẫu.

Xem thêm »
Trang: