Làm thế nào để biết dây đàn Acoustic Guitar cần được thay


Print

Mỗi loại nhạc cụ đều có những đặc điểm khác nhau, giống như phong cách riêng giữa hai người nghệ sỹ guitar vậy. Đối cây đàn Acoustic Guitar, việc xác định thay dây thường thông qua trực giác, sở thích và khoa học. Một số nghệ sỹ guitar sẽ thay dây sau mỗi cuộc biểu diễn, hoặc trên một số lịch trình thường xuyên khác. Với những người chơi khác, họ có thể thay theo tháng hay tùy thuộc vào mức độ thường xuyên khi chơi đàn guitar. Để giúp bạn dễ dàng nhận biết khi nào nên thay dây, Swallow Guitars xin giới thiệu với bạn 4 điều cơ bản dưới đây.

 

Acoustic-guitar

 

1. Dây bị gỉ hoặc ăn mòn

 

Nếu bạn có thể nhìn thấy dây đàn bị gỉ sét, bị ăn mòn, hay bị đổi màu thì đã đến lúc bạn cần phải thay thế chúng bằng một bộ dây mới. Acoustic Guitar hiện đại sử dụng dây thép, có thể hư hỏng giống như bất kỳ thép không gỉ khác trong cùng điều kiện. Có một cách để hạn chế điều này là bạn nên rửa sạch và lau khô tay trước khi chơi, và sau đó lau dây và các bộ phận của guitar trước khi cất nó. Điều này giúp ngăn chặn các ảnh hưởng từ mồ hôi và độ ẩm trên da tay đến dây đàn guitar của bạn.

 

2. Âm thanh đục, mờ

 

Dây đàn Acoustic Guitar mới sẽ có âm thanh rõ ràng, tươi sáng. Chính vì vậy, nếu dây đàn của bạn khi gảy lên có âm thanh đục, mờ thì có thể là một dấu hiệu cần thay dây. Cần lưu ý là các yếu tố khác có thể tạo ra sự thay đổi trong âm thanh của cây đàn như hỏng hóc hay các dây chưa được lên đúng cao độ. Tuy nhiên, âm thanh mờ đục từ cây đàn Acoustic Guitar thường là một dấu hiệu cho thấy bạn nên thay dây đàn.

 

Acoustic-guitar-string

 

3. Khó chỉnh âm

 

Cũng như với âm thanh đục, khó khăn trong việc lên dây thường là một dấu hiệu cho thấy bạn cần thay dây mới. Nếu một chiếc tuner micro hoặc một dụng cụ lên dây khác không thể hiển thị đúng những nốt nhạc thì đã đến lúc bạn nên thay một bộ dây mới cho cây đàn mình.

 

4. Thời gian

 

Khi bạn chơi đàn trong một khoảng thời gian nhất định, bạn nên thay dây đàn để đảm bảo âm thanh của cây đàn thật tốt. Thông thường 2 tuần đến một tháng thay dây 1 lần, tùy thuộc vào mức độ bạn chơi như thế nào.

 

Để thay dây đàn Acoustic Guitar, bạn có thể tham khảo qua bài viết sau: Cách thay dây đàn acoustic guitar

 

Chúc các bạn chơi đàn ngày một hay hơn với cây đàn Acoustic Guitar của mình!

Quick comment
  Swallow Guitars

Chào bạn Liêm! Hiện tại Swallow Guitars có rất nhiều mẫu đàn và mức giá cho bạn lựa chọn trên website này. Nếu bạn còn chưa rõ thông tin gì vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)39.286.059 để được hỗ trợ tư vấn! Cảm ơn bạn!

  Liêm

Tôi ở Bình Dương muốn mua đàn ghitar?

  Swallow Guitars

Chào Anh/Chị! Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ! Anh/Chị vui lòng cho em xin Số điện thoại để em dễ dàng trao đổi và tư vấn hơn ạ! Cảm ơn Anh/Chị!

  Hạnh

Tôi muốn nhờ tư vấn mua đàn cho người mới học

  Kim Ngân

Những cây đàn của Swallow rất đẹp

  Nguyễn Bảo Toàn

Tôi muốn được tư vấn để mua 1 cây guitar cho người mới tập chơi ở thể loại fingerstyle trước đó đã có 1 năm chơi solo

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  Hoàng Ngọc

Cửa hàng cho tôi hỏi: Tôi muốn mua bộ dây đàn, cửa hang có chuyển đến tận nơi không? Thời gian bao lâu (Tôi ở Thanh Xuân)

  Trần Đức Chính

Cho mình xin thông số của cây C700CE với. Cho mình hỏi thêm là học sinh của thầy Lê Hùng Phong giới thiệu mua đàn có ưu đãi gì thêm không? Mình cảm ơn!

Xem thêm
Tên của bạn Email Nội dung
Mã bảo vệ captcha
ma-bao-ve
facebook like fanpage