Cách chơi đàn Classic Guitar


Print

Đàn Classic Guitar có âm thanh du dương, ấm áp với dây nilon. Nhưng để chơi đàn giống như một nghệ sỹ chuyên nghiệp thì bạn cần phải kiên nhẫn, kiên trì, thực hành thường xuyên và đặc biệt cần phải nắm vững các quy tắc nhất định khi chơi đàn. Dưới đây Swallow Guitars xin gửi tới bạn một số quy tắc đó.

 

Chọn đàn

 

Đầu tiên bạn hãy chọn một cây đàn Classic Guitar có kích thước phù hợp với mình nhé! Không nên chọn loại quá lớn hay quá nhỏ, điều này làm bạn nhanh chán và dễ từ bỏ niềm vui khi chơi đàn.

 

Tay gảy đàn

 

tay-gay-dan-guitar

 

Trong kỹ thuật gảy đàn, sử dụng ngón tay gảy đàn khá khó vì bạn cần tạo một lực cân bằng lên dây. Một yếu tố quan trọng khác là kiểm soát độ rung trên dây. Một bài tập khá quan trọng mỗi ngày là gảy dây theo cách đơn giản và cố gắng kiểm soát chúng. Để có được những nốt nhạc hay thì lực tạo lên dây phải hiệu quả. Điều quan trọng là hãy học cách sử dụng tất cả 5 ngón tay. Tuy nhiên chơi với cả 5 ngón tay là điều rất khó, vì vậy hãy thực hành với 4 ngón trước, trừ ngón cái.

 

Tay phím đàn

 

tay-ba-phim-guitar

 

Tay phím đàn là một khía cạnh rất quan trọng quyết định thang âm và các nốt nhạc bạn đang chơi. Tay phím đàn thực hiện 2 chức năng là chơi các hợp âm và thang âm. Hợp âm là nhóm các nốt nhạc được bấm trên phím đàn. Điều này sẽ dễ dàng và thuần thục hơn nếu bạn thực hành mỗi ngày bằng các bản nhac đơn giản. Nhiều người bỏ qua việc thực hành thang âm khi họ đã thuần thục chơi hợp âm. Tuy nhiên, bạn nên thực hành chơi thang âm cùng với hợp âm để có kết quả tốt nhất.

 

Vị trí ngồi

 

tu-the-ngoi-choi-dan-guitar

 

Khi chơi Classic guitar, bạn nên ngồi trên một chiếc ghế với một vị trí thích hợp. Ngồi thẳng theo tựa ghế, đặt Guitar lên đùi chân trái nếu bạn chơi thuận tay phải, giữ Guitar lên một góc để cần đàn thuộc trong tầm nhìn của bạn. Để thuận tiện hơn bạn nên sử dụng một chiếc ghế để chân.

 

Móng tay

 

Hầu hết các nghệ sỹ đều chơi Classic Guitar với móng tay dài để có âm thanh to và rõ hơn. Nhưng nếu không bạn có móng tay dài thì có thể sử dụng pick hoặc móng giả. Nếu không thoải mái, bạn có thể sử dụng các miếng đệm ngón nhưng bạn cần phải có sự quyết tâm cao và thực hành nhiều vì ban đầu bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm và khó chơi.

 

Chúc các bạn thành công!

Quick comment
  Swallow Guitars

Chào bạn Liêm! Hiện tại Swallow Guitars có rất nhiều mẫu đàn và mức giá cho bạn lựa chọn trên website này. Nếu bạn còn chưa rõ thông tin gì vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)39.286.059 để được hỗ trợ tư vấn! Cảm ơn bạn!

  Liêm

Tôi ở Bình Dương muốn mua đàn ghitar?

  Swallow Guitars

Chào Anh/Chị! Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ! Anh/Chị vui lòng cho em xin Số điện thoại để em dễ dàng trao đổi và tư vấn hơn ạ! Cảm ơn Anh/Chị!

  Hạnh

Tôi muốn nhờ tư vấn mua đàn cho người mới học

  Kim Ngân

Những cây đàn của Swallow rất đẹp

  Nguyễn Bảo Toàn

Tôi muốn được tư vấn để mua 1 cây guitar cho người mới tập chơi ở thể loại fingerstyle trước đó đã có 1 năm chơi solo

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  Hoàng Ngọc

Cửa hàng cho tôi hỏi: Tôi muốn mua bộ dây đàn, cửa hang có chuyển đến tận nơi không? Thời gian bao lâu (Tôi ở Thanh Xuân)

  Trần Đức Chính

Cho mình xin thông số của cây C700CE với. Cho mình hỏi thêm là học sinh của thầy Lê Hùng Phong giới thiệu mua đàn có ưu đãi gì thêm không? Mình cảm ơn!

Xem thêm
Tên của bạn Email Nội dung
Mã bảo vệ captcha
ma-bao-ve
facebook like fanpage