Các loại đàn điện – Electric Guitar


Print

Nếu bạn là người đam mê đàn Guitar, bạn có thường xuyên tìm hiểu về kiểu dáng của chúng không? Electric Guitar cũng vậy, với nhiều hãng sản xuất với hình dáng, màu sắc khác nhau có thể làm bạn phân vân trong việc lựa chọn. Bài viết hôm nay Swallow Guitars sẽ giúp bạn phân loại các loại đàn Electric Guitar để các bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với sở thích của mình.

 

1. Dựa trên thân đàn

 

Thân Electric Guitar có 2 loại chính là thân đặc và thân rỗng. Thân đặc không có hộp cộng hưởng để khuếch đại âm thanh, thay vào đó người ta sử dụng Pickup để tạo âm thanh phản hồi tốt nhất. Một vài mẫu với Electric Guitar thân rắn như: Gibson Les Paul và Fender Stratocaster.

 

GibsonLesPaul.jpg

Gibson Les Paul

 

Thân rỗng chứa hộp âm thanh kèm theo Pickup. Chúng tạo âm thanh trong trẻo cũng như thân đặc với Pickup.

 

acloaidanguitardien.jpg

 

Electric Guitar có nhiều hình dáng khác nhau như Gibson Flying V, Gibson Explorer, Fender Telecaster. Một loại đàn điện rất thú vị với 2 mặt phím. Loại này có 2 cần đàn với 2 mặt phím. Một mặt phím sử dụng cho những giai điệu thông thường, mặt phím kia để chỉnh dây Guitar thay thế hoặc cho 12 dây.

 

2. Dựa trên số dây

 

Một cây đàn điện chuẩn có 6 dây, tuy nhiên một số nghệ sỹ và nhạc sỹ Joe Satriani và Steve Vai chơi với guitar 7 dây. Chơi guitar điện 7 dây là cự kỳ khó khăn, đòi hỏi phải có nhiều năm kinh nghiệm. Thậm chí còn có Guitar điện 12 dây, mỗi dây nhỏ được đặt gần với những dây chính. Những cây Electric Guitar này tạo giai điệu trong trẻo, và cho âm thanh tốt nhất nếu thân rỗng. Một số nghệ sỹ nổi tiếng thường đặt hàng với Electric Guitar 8 dây.

 

ElectricGuitar7dy.jpg

Electric Guitar 7 dây

 

3. Dựa trên loại Pickup

 

Pickup là một phần không thể thiếu với Electric Guitar, nó tạo độ rung cơ học cho dây và gửi đến bộ khuếch đại. Có 2 loại Pickup chính cho Electric Guitar là 'humbucker' và 'single coil'.

 

“Humbucker” thường được sử dụng cho âm thanh mạnh đặc biệt với những hiệu ứng mạnh. Loại này không chỉ giảm bớt những âm thanh tạp nhiễu mà còn tạo ra được âm thanh đặc trưng khác lạ. Âm thanh loại này đầy đặn, khỏe nhưng có chiều hướng thô và đục. Và có thể tìm thấy trên mẫu Gibson Les Paul.

 

pickup-electricguitar.jpg

 

“Single coil” được sử dụng cho những âm thanh nhẹ và trầm hơn. Loại này được tìm thấy trên Fender Stratocaster và Telecaster.

 

Singlecoil.jpg

 

Một số nghệ sỹ có thể sử dụng kết hợp 2 loại này để tạo âm thanh phù hợp.

 

4. Dựa trên thương hiệu

 

Có rất nhiều thương hiệu về Electric Guitar trên thế giới, tiêu biểu như:

 

Gibson

Fender

Yamaha

ESP

Ibanez

Paul Reed Smith (PRS)

Ernie Ball Music Man….

 

Bass Guitar

 

Bass Guitar cũng là một loại Electric Guitar được sử dụng để tạo ra âm thanh trầm. Loại đàn này cũng đa dạng về hình dạng, kích thước, dây. Dây của Bass Guitar dày hơn Electric Guitar nên tạo giai điệu trầm hơn. Bass Guitar chuẩn có 4 dây, tuy nhiên số lượng dây có thể thay đổi theo yêu cầu của người chơi với 5, 6 hay 8 dây.

Quick comment
  Swallow Guitars

Chào bạn Liêm! Hiện tại Swallow Guitars có rất nhiều mẫu đàn và mức giá cho bạn lựa chọn trên website này. Nếu bạn còn chưa rõ thông tin gì vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)39.286.059 để được hỗ trợ tư vấn! Cảm ơn bạn!

  Liêm

Tôi ở Bình Dương muốn mua đàn ghitar?

  Swallow Guitars

Chào Anh/Chị! Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ! Anh/Chị vui lòng cho em xin Số điện thoại để em dễ dàng trao đổi và tư vấn hơn ạ! Cảm ơn Anh/Chị!

  Hạnh

Tôi muốn nhờ tư vấn mua đàn cho người mới học

  Kim Ngân

Những cây đàn của Swallow rất đẹp

  Nguyễn Bảo Toàn

Tôi muốn được tư vấn để mua 1 cây guitar cho người mới tập chơi ở thể loại fingerstyle trước đó đã có 1 năm chơi solo

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  Hoàng Ngọc

Cửa hàng cho tôi hỏi: Tôi muốn mua bộ dây đàn, cửa hang có chuyển đến tận nơi không? Thời gian bao lâu (Tôi ở Thanh Xuân)

  Trần Đức Chính

Cho mình xin thông số của cây C700CE với. Cho mình hỏi thêm là học sinh của thầy Lê Hùng Phong giới thiệu mua đàn có ưu đãi gì thêm không? Mình cảm ơn!

Xem thêm
Tên của bạn Email Nội dung
Mã bảo vệ captcha
ma-bao-ve
facebook like fanpage