Tab Acoustic Guitar cho người mới bắt đầu

Print

Nhờ vào âm thanh du dương mà nhiều bạn muốn sở hữu một cây đàn Acoustic Guitar. Tuy nhiên, nhiều bạn chơi Acoustic Guitar một cách ngẫu nhiên mà không nhận ra tầm quan trọng của các nốt nhạc, hợp âm, thang âm…. Vậy tại sao bạn lại không thử sức với các bài tập ngón tay đơn giản từ học Tab nhỉ. Bài viết sau Swallow Guitars sẽ cung cấp cho các bạn một số Tab ngắn ngọn và dễ dàng cho Acoustic Guitar.

choi-dan-acoustic-guitar

Nốt nhạc trên cần đàn guitar

Nếu bạn quan sát vào cần đàn, bạn sẽ nhận thấy rằng độ rộng của các phím đàn giảm dần về phía thân đàn guitar. Điều này có nghĩa rằng phím càng rộng thì các nốt sẽ càng thấp. Các dây buông lần lượt trên đàn là E, A, D, G, B, E. Bước tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được phím nào tương ứng với nốt nào qua bảng dưới đây:

cac-not-tren-can-dan-guitar

Tab dành cho cho người mới bắt đầu

Một trong những lưu ý quan trọng là bạn phải nghiên cứu về các ngón tay. Điều này được chia làm 3 phần: sự phát triển của việc bấm phím, cách chơi các phím xen kẽ và chơi các phím đan chéo nhau.

Bấm phím

Bài tập sau sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng bấm các phím đàn. Và thật cần thiết để thực hành các bài tập một cách thường xuyên và đều đặn mỗi ngày. Hãy tự đặt cho mình thời gian kỷ luật để thực hành các Tab trên Acoustic guitar.

bam-phim-guitar

Các con số cho biết số phím. Bạn có thể thử các bài tập tương tự với các phím cao hơn như các phím trước phím số 8 và cho tất cả các dây.

Bấm phím xen kẽ

bam-phim-xen-ke

Chơi các phím đan chéo

Bài tập này giúp bạn phối hợp giữa tất cả các ngón tay và 2 bàn tay.

Một điều quan trọng rằng, bạn cần thực hành thường xuyên và thật sự kiên nhẫn với một vài lời khuyên cho việc phát triển kỹ thuật tay trái.

Chúc các bạn học đàn hiệu quả!