Cách thay khóa đàn Guitar


Print

Khóa đàn là phần thiết yếu của đàn guitar. Chúng giữ các dây đàn guitar trên đầu đàn và được điều chỉnh để thay đổi độ căng của dây giúp dây có được độ cao chính xác. Tuy nhiên không thứ gì có thể mới mãi, chúng có thể bị mòn hoặc vỡ hay nói chung có thể bị hư hỏng. Việc thay một khóa đàn mới cho guitar của bạn là không quá khó, tuy nhiên bạn nên tuân thủ một số bước mà Swallow Guitars giới thiệu sau đây: 

Cách rời các khóa đàn cũ

  1. 1.      Nới lỏng và loại bỏ dây bằng cách quay chốt điều chỉnh/khóa đàn chiều kim đồng hồ với một winner – dụng cụ quay khóa đàn hay bằng tay. 
  2. 2.      Tháo ốc vít từ những lắp ráp ở mặt sau của đầu đàn với một chiếc tua – vít nhỏ.
  3. 3.      Xác định các trục bao quanh bằng cách xem nó từ phía trên cùng của đầu đàn. Một hình lục giác cho thấy một trục ren, và hình tròn cho thấy một trục áp lực gắn kết.
  4. 4.      Di chuyển trục ren bằng cách chuyển ngược chiều kim đồng với một cờ - lê điều chỉnh. Các bộ chỉnh sẽ dễ dàng đẩy ra từ phía trên.
  5. 5.     Di chuyển trục áp lực bằng cách đẩy mạnh dây ra thông qua đầu đàn và chèn một tua - vít đầu phẳng thông qua mặt sau của lỗ, tháo các trục với một chút áp lực.
  6. 6.     Đo trung tâm của mỗi lỗ đến lỗ tiếp theo nếu guitar được trang bị với ba hoặc sáu dây nội tuyến. Nếu thay thế khóa đàn cá nhân, bạn không cần phải đo.

 

Hướng dẫn thay khóa đàn mới

  1. 7.     Lắp khóa đàn mới qua các lỗ chỉnh trên đầu đàn và thẳng hàng với lỗ vít.
  2. 8.     Sử dụng tua-vít để thắt chặt các vít. Nếu lỗ vít bị xước to hơn, bạn có thể sử dụng một mảnh tăm phủ trong keo dán gỗ trước khi vít mới được chèn vào.
  3. 9.    Thay thế trục bằng cách chèntrục áp lực bằng ngón tay. Ốc vít được ren với trụctheo chiều kim đồng hồ, việc thắt chặt cuối cùng được thực hiện với chiếc cờ - lê điều chỉnh.

10.Thắt chặt lại các vít giữ và trục.

11.Thay dây đàn và lên dây.

Chúc các bạn thành công!

Quick comment
  Swallow Guitars

Chào bạn Liêm! Hiện tại Swallow Guitars có rất nhiều mẫu đàn và mức giá cho bạn lựa chọn trên website này. Nếu bạn còn chưa rõ thông tin gì vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)39.286.059 để được hỗ trợ tư vấn! Cảm ơn bạn!

  Liêm

Tôi ở Bình Dương muốn mua đàn ghitar?

  Swallow Guitars

Chào Anh/Chị! Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ! Anh/Chị vui lòng cho em xin Số điện thoại để em dễ dàng trao đổi và tư vấn hơn ạ! Cảm ơn Anh/Chị!

  Hạnh

Tôi muốn nhờ tư vấn mua đàn cho người mới học

  Kim Ngân

Những cây đàn của Swallow rất đẹp

  Nguyễn Bảo Toàn

Tôi muốn được tư vấn để mua 1 cây guitar cho người mới tập chơi ở thể loại fingerstyle trước đó đã có 1 năm chơi solo

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  Hoàng Ngọc

Cửa hàng cho tôi hỏi: Tôi muốn mua bộ dây đàn, cửa hang có chuyển đến tận nơi không? Thời gian bao lâu (Tôi ở Thanh Xuân)

  Trần Đức Chính

Cho mình xin thông số của cây C700CE với. Cho mình hỏi thêm là học sinh của thầy Lê Hùng Phong giới thiệu mua đàn có ưu đãi gì thêm không? Mình cảm ơn!

Xem thêm
Tên của bạn Email Nội dung
Mã bảo vệ captcha
ma-bao-ve
facebook like fanpage