Lợi ích từ việc học đàn Ukulele cho trẻ em và người mới bắt đầu

Print

Âm nhạc là hơi thở của cuộc sống, cần thiết cho cuộc sống như không khí cần cho sự sống của mỗi người. Và mỗi cây đàn là một phần quan trọng tạo nên âm nhạc. Với sứ mệnh mang âm nhạc đến với mọi người, Swallow đã chế tác những cây đàn chất lượng đẳng cấp mang đến những người yêu đàn sự yêu mến và tự hào. Chính vì vậy. Swallow hiểu được những lợi ích từ việc học đàn nói chung và cách chơi đàn Ukulele nói riêng. Lấy việc học Ukulele là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em và các bậc phụ huynh khi muốn tham gia vào bài học nhạc cụ của con em họ. Ukulele đơn giản để tìm hiểu, nhưng vẫn là thách thức cho nhiều người mới chơi. Nếu bạn quan tâm việc học Ukulele, đây là 4 lợi ích từ việc học Ukulele mà Swallow muốn chia sẻ cho các bạn.

1. Lợi ích của việc học Ukulele: Ukulele dễ dàng tìm hiểu

Ukulele chỉ có 4 dây giúp dễ dàng tìm hiểu hơn. Do đó, nó cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em muốn chơi Guitar. Ukulele giống như người anh em họ của Guitar và dễ chơi hơn Guitar. Một khi trẻ em có được những điều cơ bản về Ukulele, thật dễ dàng để chuyển sang chơi Guitar sau này. Đọc Tab Ukulele có nhiều điểm tương đồng Tab Guitar và Ukulele có thể chơi được với ngón tay cái hay với pick Guitar.

2. Chơi Ukulele phát triển sự phối hợp

Một trong những lợi ích của việc học Ukulele là dạy trẻ cách phối hợp mắt và tay và cải thiện kỹ năng vận động. Khi trẻ có những bài học Ukulele, trẻ sẽ tìm hiểu làm thế nào để di chuyển độc lập ngón tay, phối hợp nhịp điệu, và đọc Tab Ukulele. Trẻ cũng sẽ tìm hiểu làm thế nào để chơi các bài hát vui vẻ từ đầu đến cuối khi sử dụng hợp âm, và nhịp điệu cơ bản. Những kỹ năng này rất quan trọng cho bất cứ ai quan tâm đến việc sau này sẽ học Guitar hay Piano.

3. Học Ukulele tuyệt vời với những người có ít thời gian

Một lợi ích lớn của học đàn Ukulele đó là Ukulele là một nhạc cụ đơn giản. Sẽ đơn giản hơn để hiểu và chơi hơn Guitar, Piano, hoặc trống. Vì vậy, nếu bạn luôn muốn chơi một nhạc cụ mà cảm thấy mình không có nhiều thời gian thì Ukulele là sự lựa chọn sáng suốt hơn cả. 

4. Ukulele là một nhạc cụ dễ mang đi

Thực tế cho thấy, một lợi ích khác của học Ukulele là nhạc cụ dễ dàng cầm tay. Một khi bạn học cách chơi, bạn có thể dễ dàng mang Ukulele cùng bạn ở khắp mọi nơi bạn đi. Nó đủ nhỏ để đặt trong một chiếc xe tải, trong một ba lô, đi với bạn trên một chuyến đi bộ đường dài, bãi biển hoặc trong các bữa tiệc gia đình. Ukulele là nhạc cụ du lịch tuyệt vời với mọi người. 

Với những thông tin  Swallow vừa chia sẻ hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn đang muốn bắt đầu chơi nhạc cụ. Swallow chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm về Lịch sử ra đời và quá trình phát triển của đàn Ukulele