Lê Thu: Trở về để tận hưởng dư vị ngọt ngào của mùa thu Hà Nội


Print

Được trở về ngôi trường mà Lê Thu đã gắn bó, gặp lại thầy giáo, cô giáo và bạn bè càng thấy bâng khuâng nhung nhớ.

 

Lê Thu song tấu cùng nghệ sĩ Lorenzo Bernardi

  

Khác với mọi lần, lần này Lê Thu trở về cùng nghệ sĩ Lorenzo Bernardi, người Italia để cùng chơi song tấu trong một concert của Cuộc thi Guitar Quốc tế Alma Hà Nội lần thứ 2. Trong chương trình, Lê Thu và Lorenzo Bernardi chơi những tác phẩm âm nhạc của nước Ý qua mọi thời đại.

Ngoài việc biểu diễn, Thu và Lorenzo Bernardi còn là thành viên Ban giám khảo của cuộc thi. Sau đó cặp Duo sẽ vào Thành phố Hồ Chí Minh tham dự biểu diễn và làm giám khảo của cuôc thi SaiGon Guitar festival.

Lê Thu thích chơi độc tấu hay song tấu và điều gì là quan trọng?

- Mỗi kiểu chơi có một cái khó riêng, nhưng chơi song tấu Thu nghĩ là khó hơn, bởi người chơi phải hiểu nhau, phải có sự ensemble tốt và điều quan trọng là phải thở cùng một hơi thở.

Cảm xúc của Thu trong chuyến trở về này như thế nào?

Trở về Hà Nội lúc nào Thu cũng cảm động và thấy ấm áp, nhưng về đúng vào mùa thu Hà Nội thì cảm xúc xao xuyên cứ dâng lên. Cho dù lịch làm việc và biểu diễn của Thu kín đặc với sân khấu nhà hát, Ban giám khảo cuộc thi, thu thanh, ghi hình..., nhưng Thu vẫn cảm nhận được tiết trời mùa thu thật dễ chịu. Được trở về ngôi trường mà Thu đã gắn bó, gặp lại thầy giáo, cô giáo và bạn bè cũ càng thấy bâng khuâng nhung nhớ năm nào...

Còn điều gì mà Lê Thu chưa tiết lộ không?

- Dịp này về, Thu và nghệ sĩ Lorenzo Bernardi, cùng Thierry Bégin - Lamontagne là thí sinh đoạt giải nhất Cuộc thi Guitar Quốc tế Hà Nội Alma lần thứ 2 sẽ có buổi gặp gỡ nhà làm đàn Swallow Guitars trong chương trình Guitar và đam mê.

 

 

Lorenzo Bernardi, Lê Thu và Thierry Bégin - Lamontagne

 

Thu biết đến cây Swallow Guitars qua một người bạn thân là nghệ sĩ Lê Hùng Phong. Sau đó, Thu được CEO của Swallow mời tới chơi. Thu đã chơi thử mấy cây đàn do Swallow chế tác. Cảm nhận đầu tiên của Thu là âm thanh rất ấm áp mà lại nhiều màu sắc, giống như tiếng đàn guitar của Tây Ban Nha truyền thống. Khi chơi, âm thanh giữa các bè cân đối. Càng chơi càng thấy “tay cứ bám vào đàn”. Thu thấy rất tự hào vì Việt Nam đã sản xuất được những cây đàn xứng tầm quốc tế.

Cuộc gặp gỡ giữa nhà làm đàn với các nghệ sĩ, đơn giản đúng như thông điệp của chương trình: “Guitar và đam mê”.

Xin cảm ơn Lê Thu!

Một số hình ảnh của nghệ sĩ Lê Thu tại các nước:

 

Valencia - Tây Ban Nha

 

Córdoba- Tây Ban Nha

 

Bergamo - Thổ Nhĩ Kỳ

 

Siguenza- Tây Ban Nha

 

Guitar Foundation of America/Mỹ

 

Oman

 

Brussels- Bỉ

 

 Skipton - Anh

 

 

Rust- Áo

 

Bahrain

 Nguồn từ: http://danviet.vn

Quick comment
  Swallow Guitars

Chào bạn Liêm! Hiện tại Swallow Guitars có rất nhiều mẫu đàn và mức giá cho bạn lựa chọn trên website này. Nếu bạn còn chưa rõ thông tin gì vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)39.286.059 để được hỗ trợ tư vấn! Cảm ơn bạn!

  Liêm

Tôi ở Bình Dương muốn mua đàn ghitar?

  Swallow Guitars

Chào Anh/Chị! Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ! Anh/Chị vui lòng cho em xin Số điện thoại để em dễ dàng trao đổi và tư vấn hơn ạ! Cảm ơn Anh/Chị!

  Hạnh

Tôi muốn nhờ tư vấn mua đàn cho người mới học

  Kim Ngân

Những cây đàn của Swallow rất đẹp

  Nguyễn Bảo Toàn

Tôi muốn được tư vấn để mua 1 cây guitar cho người mới tập chơi ở thể loại fingerstyle trước đó đã có 1 năm chơi solo

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  Hoàng Ngọc

Cửa hàng cho tôi hỏi: Tôi muốn mua bộ dây đàn, cửa hang có chuyển đến tận nơi không? Thời gian bao lâu (Tôi ở Thanh Xuân)

  Trần Đức Chính

Cho mình xin thông số của cây C700CE với. Cho mình hỏi thêm là học sinh của thầy Lê Hùng Phong giới thiệu mua đàn có ưu đãi gì thêm không? Mình cảm ơn!

Xem thêm
Tên của bạn Email Nội dung
Mã bảo vệ captcha
ma-bao-ve
facebook like fanpage