Đàn Bầu còn gọi là đàn độc huyền hay độc huyền cầm. Đàn bầu có nguồn gốc xa xưa từ những vùng nông thôn miền Bắc Việt Nam. Đàn chỉ có một dây nhưng có thể diễn tấu được những giai điệu phong phú với những kỹ thuật luyến láy mềm mại, giàu sức diễn cảm, ngọt ngào gần gũi với giọng người.

Nét đặc sắc của đàn bầu là sử dụng kỹ thuật âm bồi kết hợp với kỹ thuật rung nhấn của vòi đàn để tạo ra những âm luyến láy mền mại, giàu sức diễn cảm và có thể chơi được nhiều thang âm, điệu thức khác nhau một cách linh hoạt. Âm vực của đàn bầu gần 3 quãng 8. Đàn bầu thường được dùng để độc tấu, hòa tấu và đệm cho hát.

Khi diễn tấu, tay trái cầm vào vòi đàn đẩy vào hoặc kéo ra theo chiều dọc của thân đàn bầu làm cho dây đàn trùng lại hoặc căng hơn để tạo ra những cao độ khác nhau hoặc tạo ra các kỹ thuật nhấn, rung. Tay phải cầm một chiếc que gảy nhỏ, vừa gảy vừa chạm nhẹ cạnh dưới của bàn tay phải vào các điểm 1/2, 1/3, 1/4, 1/5 … để tạo ra các bồi âm trên dây đàn.

Với nhiều năm nghiên cứu, chế tác, cây đàn bầu của nhạc cụ truyền thống cao cấp TẠ THÂM thực sự được các nghệ sỹ chơi đàn tín nhiệm về chất lượng âm thanh và hình thức tinh tế, công phu.

Không có sản phẩm nào hoặc sản phẩm đang chờ được cập nhật.
Quick comment
  Swallow Guitars

Chào bạn Liêm! Hiện tại Swallow Guitars có rất nhiều mẫu đàn và mức giá cho bạn lựa chọn trên website này. Nếu bạn còn chưa rõ thông tin gì vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)39.286.059 để được hỗ trợ tư vấn! Cảm ơn bạn!

  Liêm

Tôi ở Bình Dương muốn mua đàn ghitar?

  Swallow Guitars

Chào Anh/Chị! Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ! Anh/Chị vui lòng cho em xin Số điện thoại để em dễ dàng trao đổi và tư vấn hơn ạ! Cảm ơn Anh/Chị!

  Hạnh

Tôi muốn nhờ tư vấn mua đàn cho người mới học

  Kim Ngân

Những cây đàn của Swallow rất đẹp

  Nguyễn Bảo Toàn

Tôi muốn được tư vấn để mua 1 cây guitar cho người mới tập chơi ở thể loại fingerstyle trước đó đã có 1 năm chơi solo

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  Hoàng Ngọc

Cửa hàng cho tôi hỏi: Tôi muốn mua bộ dây đàn, cửa hang có chuyển đến tận nơi không? Thời gian bao lâu (Tôi ở Thanh Xuân)

  Trần Đức Chính

Cho mình xin thông số của cây C700CE với. Cho mình hỏi thêm là học sinh của thầy Lê Hùng Phong giới thiệu mua đàn có ưu đãi gì thêm không? Mình cảm ơn!

Xem thêm
Tên của bạn Email Nội dung
Mã bảo vệ captcha
ma-bao-ve
facebook like fanpage