xu hướng cao hơn về tông gốc

[summary] => Capo là một dụng cụ quen thuộc của nhiều nghệ sĩ guitar và được sử dụng để tăng độ cao của âm. Nó là một dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ guitar, đó là lý do tại sao học cách sử dụng một Capo guitar là quan trọng. [image] => Array ( [thum] => /media/news/120_66_capoguitarclassic.jpg [original] => /media/news/66_capoguitarclassic.jpg ) [categoryInfo] => Array ( [0] => 33 [id] => 33 [1] => article [type] => article [2] => :33 [catPath] => :33 [3] => 33 [childListId] => 33 [4] => 0 [sellerId] => 0 [5] => kien-thuc [url] => kien-thuc [6] => 60096daba2b22af79c0ba744e87e4a8a [url_hash] => 60096daba2b22af79c0ba744e87e4a8a [7] => Kiến thức [name] => Kiến thức [8] => [summary] => [9] => [description] => [10] => 0 [isParent] => 0 [11] => [imgUrl] => [12] => 0 [parentId] => 0 [13] => 1 [status] => 1 [14] => 0 [ordering] => 0 [15] => article [display_option] => article [16] => 2013-10-30 12:02:47 [createDate] => 2013-10-30 12:02:47 [17] => 1 [createBy] => 1 [18] => 2016-05-27 16:38:13 [lastUpdate] => 2016-05-27 16:38:13 [19] => 1 [lastUpdateBy] => 1 [20] => [meta_title] => [21] => [meta_keyword] => [22] => [meta_description] => ) [path] => Kiến thức [visit] => 7489 [external_url] => ) 1-->

Cách sử dụng Capo Guitar


Print

Capo là một dụng cụ quen thuộc của nhiều nghệ sĩ guitar và được sử dụng để tăng độ cao của âm. Nó là một dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ guitar, đó là lý do tại sao học cách sử dụng một Capo guitar là quan trọng. Nhờ vào hình dáng nhỏ gọn và đơn giản, nhiều nghệ sĩ guitar mang nó bất cứ nơi nào. Sử dụng Capo có thể rất hữu ích để phù hợp với một bài hát trong phạm vi ca hát của mỗi ca sĩ. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng nó một cách hiệu quả nhất, hãy cùng Swallow Guitars tìm hiểu 5 bước đơn giản sau nhé!

 

Bước 1. Chọn Capo

 

Capo có nhiều loại khác nhau, nhưng chức năng của nó thì lại giống nhau: nhấn dây xuống tại một điểm thích hợp trên cần đàn để tăng cao độ của các dây. Điều này được thực hiện thông qua một kẹp chuyển động lò xo (giống như một kẹp quần áo) hoặc một chuyển động siết. Capo theo kiểu kẹp chặt được sử dụng phổ biến với hiệu quả cao và bền hơn.

 

Khi chọn Capo, bạn nên chọn loại không có cạnh sắc nhọn nhô ra vì có thể làm hỏng cần đàn. Bạn nên chọn loại Capo được làm bằng chất liệu mềm như cao su, nó sẽ giúp bảo vệ cần đàn và dây đàn tốt hơn. Nguyên liệu cứng có thể gây ảnh hưởng xấu cho cây đàn guitar của bạn.

capo-guitar

 

Bước 2. Lên dây đàn Guitar

 

Trước khi sử dụng Capo, cách tốt nhất là lên dây đàn guitar. Một số cần đàn sẽ không tạo ra âm hoàn hảo ở mọi phím đàn và một số Capo sẽ gây quá nhiều áp lực và làm giảm độ sắc nét. Bắt đầu với một cây đàn guitar được lên dây hoàn chỉnh sẽ giảm thiểu nhiều ảnh hưởng không đáng có.

 

khoa-dan-guitar

 

Bước 3. Kẹp Capo vào phím cần thiết

 

Nên kẹp Capo trực tiếp phía sau phím, thay vì nằm giữa 2 phím đàn. Capo nên được kẹp gần với phím đàn mà không cần chạm vào nó. Điều này đảm bảo vấn đề lên dây sẽ được giảm thiểu.

 

 

 

 

kep-capo-len-can-dan-guitar

 

 

 Bước 4. Chơi Guitar trong âm điệu chuyển giọng gần nhất.

 

Kẹp Capo vào cần đàn sẽ ngay lập tức thay đổi âm điệu của guitar cao hơn so với tông gốc. Ví dụ, nếu bạn chơi hợp âm C trưởng mở với Capo được kẹp ở phím đầu tiên, thì nó sẽ phát ra âm thanh của hợp âm C trưởng sắc nét hơn. Nếu Capo kẹp ở phím thứ 2, sẽ tạo ra âm thanh giống như D trưởng. Sự dịch giọng nhanh chóng giúp bạn điều chỉnh âm điệu của 1 bài hát (ví dụ: để tạo ra một tác phẩm âm nhạc tốt với khoảng âm của một nghệ sỹ khác) mà không cần dạng hợp âm mới.

 

capo-guitar-classic

 

Bước 5. Thử nghiệm với các khả năng khác của Capo

 

Ngoài khả năng tăng tông, Capo còn có khả năng khác. Nếu bạn đang chơi guitar trong buổi đồng diễn, bạn có thể sử dụng Capo để tạo ra nhiều nốt hơn. Ví dụ, B giáng trưởng là một trọng điểm phổ biến trong các buổi đồng diễn nhạc cụ hơi, nhưng có rất ít hợp âm mở cho đàn guitar. Khắc phục vấn đề này bằng cách đặt một Capo trên phím đàn đầu tiên.

 

Chúc các bạn sử dụng Capo guitar hiệu quả!

xu hướng cao hơn về tông gốc

Quick comment
  Swallow Guitars

Chào bạn Liêm! Hiện tại Swallow Guitars có rất nhiều mẫu đàn và mức giá cho bạn lựa chọn trên website này. Nếu bạn còn chưa rõ thông tin gì vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)39.286.059 để được hỗ trợ tư vấn! Cảm ơn bạn!

  Liêm

Tôi ở Bình Dương muốn mua đàn ghitar?

  Swallow Guitars

Chào Anh/Chị! Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ! Anh/Chị vui lòng cho em xin Số điện thoại để em dễ dàng trao đổi và tư vấn hơn ạ! Cảm ơn Anh/Chị!

  Hạnh

Tôi muốn nhờ tư vấn mua đàn cho người mới học

  Kim Ngân

Những cây đàn của Swallow rất đẹp

  Nguyễn Bảo Toàn

Tôi muốn được tư vấn để mua 1 cây guitar cho người mới tập chơi ở thể loại fingerstyle trước đó đã có 1 năm chơi solo

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  Hoàng Ngọc

Cửa hàng cho tôi hỏi: Tôi muốn mua bộ dây đàn, cửa hang có chuyển đến tận nơi không? Thời gian bao lâu (Tôi ở Thanh Xuân)

  Trần Đức Chính

Cho mình xin thông số của cây C700CE với. Cho mình hỏi thêm là học sinh của thầy Lê Hùng Phong giới thiệu mua đàn có ưu đãi gì thêm không? Mình cảm ơn!

Xem thêm
Tên của bạn Email Nội dung
Mã bảo vệ captcha
ma-bao-ve
facebook like fanpage