Các loại Pick Guitar


Print

Đàn Guitar là một nhạc cụ phổ biến không chỉ của các nghệ sỹ tên tuổi mà còn của nhiều bạn yêu âm nhạc. Mỗi người chơi Guitar có một phong cách âm nhạc riêng, có người muốn một âm thanh ấm áp, trầm bổng, nhưng nhiều người lại muốn tiếng đàn vang to hơn nhờ những chiếc Pick nhỏ nhắn xinh xắn.

 

Pick Guitar có khá nhiều loại, chúng được làm chủ yếu từ nhựa hoặc kim loại. Chúng được sử dụng đề gảy các dây đàn nhằm tạo ra âm thanh vang to hơn. Hầu hết mọi người đều không biết rằng có rất nhiều loại Pick Guitar. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng loại đàn Guitar khác nhau. Trong bài viết này, Swallow Guitars sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại Pick Guitar.

 

Pick Guitar Flat (Pick Guitar dẹt)

 

Pick cho guitar phẳng khá phổ biến và được sử dụng cho hầu hết các phong cách âm nhạc từ rock cho đến cổ điển. Chúng thường có hình tam giác, được làm từ một số vật liệu cứng tổng hợp với nhiều màu sắc khác nhau.

 

Hình dạng của Pick Guitar Flat

 

Một trong những điều nhận thấy đầu tiên của Pick Guitar Flat là hình dạng. Hình dạng phổ biến nhất của Pick cho một cây đàn Guitar tiêu chuẩn là hình tam giác cân hay còn gọi là Pick Guitar Standard. Loại Pick này có hai góc tròn và một góc nhọn - được sử dụng để gảy dây đàn. Điểm quan trọng của tam giác làm cho nó dễ dàng bị trượt khỏi các dây và tạo ra một âm thanh êm dịu ấm áp.

 

pick-guitar

 

Pick Guitar Jazz không tạo thành các điểm tam giác rõ rệt nhưng lại giống một tam giác cân. Khu vực cầm của Pick có vòng cung lớn hơn. Điều này có thể có nghĩa là nhiều hơn đáp ứng và âm thanh tươi sáng hơn so với các pick tiêu chuẩn.

 

pick-guitar-jazz

 

Pick Guitar tam giác đều có 3 cạnh như nhau, do đó có thể sử dụng bất kỳ điểm nào trong ba điểm để gảy đàn.

 

pick-tam-giac

 

Cuối cùng, Pick Guitar Sharkfin ít được sử dụng hơn tuy nhiên nhìn nó lại khá độc đáo. Loại Pick này có 1 điểm, được sử dụng để Picking hoặc Strumming, và một bên có hai điểm có thể sử dụng cả hai cùng một lúc tạo ra một âm thanh độc đáo.

 

Pick-Guitar-Sharkfin

 

Pick ngón tay

 

Ngoài Pick Guitar Flat thường được sử dụng trong nhạc rock và roll, còn phổ biến với Pick ngón tay. Không giống như Pick Guitar Flat chỉ được giữ tại 1 điểm nhờ lực tay của người chơi, loại Pick này được quấn quanh ngón tay và ngón tay cái. Chúng thường được sử dụng khi chơi Classic Guitar nhưng chúng thường khó sử dụng trong thời gian dài.

 

pick-ngon-cai

 

Chất liệu của Pick Guitar

 

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất khi lựa chọn Pick Guitar là loại vật liệu làm nó. Trong khi Pick Guitar lâu đời nhất được chế tạo thủ công từ các nguyên liệu tự nhiên như xương, kim loại, và mai rùa; tuy nhiên ngày nay các loại nhựa được sử dụng phổ biến hơn. Mỗi chất liệu sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng so sánh thông qua bảng dưới đây.

 

Chất liệu

Ưu điểm

Nhược điểm

  Nylon

  Giá cả phải chăng, trọng lượng nhẹ

  Không được bền như một số loại nhựa khác

  Nhựa Celluloid

  Nhựa ban đầu cho pick, tạo giai điệu cổ điển

  Dễ cháy

  Tortex

  Mai rùa nhân tạo

  Giá thành đắt

  Mai rùa

  Nguyên thiên nhiên; làm từ mai rùa

  Sử dụng mai rùa là bất hợp pháp      

 

Độ dày của Pick

 

Độ dày của Pick Guitar có thể dẫn tới sự khác biệt rất lớn đến âm thanh. Pick càng mỏng thì độ linh hoạt trên dây đàn sẽ tốt hơn. Độ dày của Pick thường chênh lệch từ 0, 02 inch đến 0, 06 inch. Mặc dù sự chênh lệch không quá lớn nhưng lại có sự khác biệt lớn về âm thanh. Những loại Pick nhẹ thích hợp cho phong cách tinh tế, Pick dày thường được các nghệ sỹ Guitar chuyên nghiệp sử dụng.

 

Với những kiến thức về các loại Pick mà Swallow Guitars cung cấp trên, mong rằng sẽ góp phần giúp bạn chọn được loại Pick phù hợp với phong cách và thể loại âm nhạc của các bạn!

Quick comment
  Swallow Guitars

Chào bạn Liêm! Hiện tại Swallow Guitars có rất nhiều mẫu đàn và mức giá cho bạn lựa chọn trên website này. Nếu bạn còn chưa rõ thông tin gì vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)39.286.059 để được hỗ trợ tư vấn! Cảm ơn bạn!

  Liêm

Tôi ở Bình Dương muốn mua đàn ghitar?

  Swallow Guitars

Chào Anh/Chị! Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ! Anh/Chị vui lòng cho em xin Số điện thoại để em dễ dàng trao đổi và tư vấn hơn ạ! Cảm ơn Anh/Chị!

  Hạnh

Tôi muốn nhờ tư vấn mua đàn cho người mới học

  Kim Ngân

Những cây đàn của Swallow rất đẹp

  Nguyễn Bảo Toàn

Tôi muốn được tư vấn để mua 1 cây guitar cho người mới tập chơi ở thể loại fingerstyle trước đó đã có 1 năm chơi solo

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  Hoàng Ngọc

Cửa hàng cho tôi hỏi: Tôi muốn mua bộ dây đàn, cửa hang có chuyển đến tận nơi không? Thời gian bao lâu (Tôi ở Thanh Xuân)

  Trần Đức Chính

Cho mình xin thông số của cây C700CE với. Cho mình hỏi thêm là học sinh của thầy Lê Hùng Phong giới thiệu mua đàn có ưu đãi gì thêm không? Mình cảm ơn!

Xem thêm
Tên của bạn Email Nội dung
Mã bảo vệ captcha
ma-bao-ve
facebook like fanpage