CÁC HỢP ÂM UKULELE CƠ BẢN

Print

Âm nhạc là phương tiện chuyển tải cảm xúc tuyệt vời nhất, trọn vẹn nhất, giúp chúng ta cảm nhận được từng ngõ ngách sâu thẳm nhất của tâm hồn. Chính vì thế những cây đàn dần trở nên gần gũi và quan trọng với cuộc sống, cây đàn nhỏ xinh Ukulele là một trong số đó. Khi bạn bắt đầu chơi bất cứ một nhạc cụ nào, bạn sẽ dễ bị nản . Nhưng với những hợp âm cơ bản khá đơn giản của Ukulele mà Swallow chia sẻ dưới đây, Swallow chúc các bạn sẽ học chơi đàn Ukulele thành công.

Hợp âm trưởng:

Mọi thứ bắt đầu với bảy hợp âm trưởng: A B C D E F G (= La Si Do Re Mi Fa Sol). Những hợp âm quan trọng nhất là A C D E F và G. Hợp âm B không được sử dụng nhiều và cũng không phải dễ dàng chơi. Một hợp âm khác cũng không phải dễ chơi là hợp âm E, tuy nhiên hợp âm này lại được sử dụng khá nhiều trong các bài hát.

Hợp âm thứ:

Sau các hợp âm trưởng, chúng ta có hợp âm thứ. Hợp âm thứ được sử dụng rộng rãi và có thể cung cấp cho bài hát cảm giác thân mật hơn, trong khi những hợp âm trưởng tạo tốc độ và vui vẻ hơn. Những hợp âm quan trọng nhất để tìm hiểu khi bạn đang bắt đầu là Am, Dm và Em. 

Hợp âm 7

Một số người có thể tranh luận về điều này, nhưng các hợp âm 7 cũng rất quan trọng, và thực sự không quá khó chơi. Chúng sẽ tạo cho bạn cảm giác hấp dẫn và được sử dụng rất nhiều trong các bài hát jazz. 

Trên đây là tất cả các hợp âm cơ bản mà mỗi người chơi nên tìm hiểu để có thể chơi Ukulele. Nhiều bạn đến mua đàn Ukulele của Swallow có chia sẻ rằng khi chọn được những cây đàn Ukulele thật ưng ý thì việc chơi đàn trở nên thú vị và say mê hơn rất nhiều. Nếu các bạn đã lựa chọn cho mình cây đàn thật ưng ý và các bạn biết tất cả các hợp âm, bạn có thể chơi được rất nhiều bài hát trên cây đàn Ukulele nhỏ gọn, xinh xắn của mình.  Swallow chúc các bạn chơi đàn thật hay!

Xem thêm Lợi ích của việc học Ukulele