Bùi Lệ Hương với Swallow Guitars mang thương hiệu Việt


Print

Làm đàn guitar không phải là nghề truyền thống của người Việt Nam, nhưng những cây Swallow Guitars mang thương hiệu Việt đã có mặt ở Tây Ban Nha và Châu Âu.

Tôi biết Bùi Lệ Hương từ ngày em theo học Thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội, (nay là Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam) từ những năm 1990. Vèo một cái đã gần 30 năm chị em chơi với nhau. Em nhẹ nhàng, sâu lắng, điềm đạm...

Vốn yêu ca hát và tốt nghiệp cao đẳng Thanh nhạc, những tưởng Hương sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê để trở thành ca sĩ, nhưng có lẽ là người cá tính và táo bạo trong mọi quyết định, nên Hương đã chọn cho mình con đường đi riêng, bỏ qua những khen, chê của người đời và vững bước, tự tin, mạnh mẽ, dấn thân. Sống cho mình và theo đuổi hoài bão mà Hương cho là đúng.

 

Bùi Lệ Hương - Giám đốc Swallow Guitars

 

Biến ước mơ thành hiện thực

Biến ước mơ thành hiện thực của Hương như một câu chuyện cổ tích thời @. Là con dâu của gia đình nghệ nhân làm nhạc cụ truyền thống nổi tiếng - Tạ Thâm, Bùi Lệ Hương không chỉ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của gia đình, mà đã sớm tạo dựng sự nghiệp với những quyết định táo bạo để phát triển và hội nhập với thế giới. Nếu không trò chuyện cùng Hương, khó có thể hình dung được chính từ sở thích con trẻ với một loài chim dễ thương mang tên mùa Xuân - Chim Én (Swallow) và cũng từ loài chim ấy mà Hương đã thuộc nằm lòng ca khúc “Cánh Én tuổi thơ” của nhạc sĩ Phạm Tuyên và đã quyết định lấy tên Swallow làm tên công ty khi dấn thân. 

Trong suốt nhiều năm đam mê, nghiên cứu và chế tác đàn guitar. Năm 2012, Công ty Swallow được thành lập. Kể từ đó, nhiều cây guitar mang thương hiệu Swallow Guitars đã có mặt không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn được xuất khẩu sang thị trường Tây Ban Nha và Châu Âu, được người yêu guitar tin dùng.

Sở dĩ chọn và đặt tên Swallow vì theo Hương, chim Én tuy nhỏ bé nhưng lại là loài chim rất mạnh mẽ. Swallow  thường xuất hiện khi mùa đông lạnh giá qua đi, để đón mùa xuân ấm áp, tươi đẹp đến - đó là những khoảnh khắc tuyệt đẹp để cảm xúc được thăng hoa, bay bổng. Và chỉ có cây đàn guitar, qua âm nhạc mới có thể lột tả được những xúc cảm mạnh mẽ và tinh tế ấy.

Để biến ước mơ của mình thành hiện thực, Hương đã trải qua dòng dã cả chục năm trời tìm hiểu và nghiên cứu sâu về phương pháp chế tác Guitar chuyên nghiệp. Được biết, nghệ nhân Anton Wiegers là một nhà làm đàn nổi tiếng của Hà Lan đã có hơn 40 năm kinh nghiệm. Hương đã liên hệ với ông Anton Wiegers qua sự giúp đỡ, hỗ trợ trong một chương trình của chính phủ và Bộ ngoại giao Hà Lan. Khi nghe Hương trình bày ý tưởng và những dự định của mình, ông Anton Wiegers đã nhận lời và ngay lập tức chương trình được thực hiện.

Lần đầu tiên ông Anton Wiegers sang Việt Nam làm việc trực tiếp với Swallow là vào tháng 10/2016 với việc hỗ trợ và đào tạo về phương pháp làm đàn guitar.

 

Nghệ sĩ Phạm Hồng Phương trình tấu trên cây đàn Swallow Guitars 

 

Tự hào Swallow Guitars mang thương hiệu Việt Nam

Để làm ra những cây đàn tốt, ngoài kiến thức về phương pháp làm đàn guitar chuyên nghiệp của thế giới, đặc biệt là việc áp dụng kỹ thuật làm đàn của Hà Lan, thì còn rất nhiều yếu tố khác. Đó là yêu tố con người, phong tục tập quán.v.v làm sao để sản xuất ra những cây đàn phù hợp với khổ người, thế tay của người Việt Nam là điều khiến Swallow suy nghĩ. Sau nhiều lần cải tiến và cũng không ít thất bại, Swallow đã tạo nên những cây đàn không chỉ có âm thanh tuyệt đẹp mà nó còn mang đến sự thoải mái, tiện lợi cho người chơi ở mọi lứa tuổi, mọi trình độ với nhiều chủng loại khác nhau. Với người chơi guitar chuyên nghiệp có thể dễ dàng nhận thấy Swallow đã cải tiến nhiều về kích thước của phần bầu đàn, cần đàn, tút đàn (fingerboard)...

 

Nghệ sĩ Nguyệt Cầm trình tấu trên cây đàn Swallow Guitars 

 

Tháng 4/ 2017, lần thứ 2 Anton Wiegers trở lại Việt Nam trong đêm hòa nhạc “Tiếng đam mê”. Swallow Guitars cùng các Nghệ sỹ Guitar tổ chức buổi Guitar Concert với tinh thần và trái tim đam mê. Niềm đam mê, tận tụy của những Nhà làm đàn và những Nghệ sỹ chơi đàn. Hai niềm đam mê lớn ấy gặp nhau và cùng cộng hưởng để tạo nên âm nhạc tuyệt vời. Còn với Bùi Lệ Hương, thực hiện đêm nhạc này chỉ với mong muốn để bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu thích guitar cổ điển được thưởng thức tiếng đàn đầy đam mê của các nghệ sĩ chuyên nghiệp, trên chính những cây đàn mang thương hiệu của người Việt Nam. Đồng thời, cũng là dịp để những người yêu đàn guitar hiểu hơn về cây nhạc cụ này qua câu chuyện mà ông Anton Wiegers với hơn 40 năm kinh nghiệm và tình yêu dành cho cây đàn chia sẻ trong đêm nhạc. Điều mà hầu như chưa có buổi hòa nhạc nào, các nghệ sĩ và người yêu nhạc cụ được hiểu tường tận về quá trình sản xuất một cây đàn và vì đâu chúng có được âm thanh như thế.

 

Nghệ nhân Anton Wiegers người Hà Lan, chia sẻ kinh nghiệm 40 năm làm đàn guitar trong chương trình Tiếng đam mê

 

Trong phần chia sẻ của mình, ông Anton Wiegers cho biết, ông đã quá bất ngờ về những gì mình nhìn thấy, nghe được từ những cây đàn do Swallow Guitars sản xuất. Âm thanh phát ra từ những ngón đàn điêu luyện của các nghệ sĩ trong đêm nhạc “Tiếng đam mê” cũng đã nói lên điều đó. Không chỉ là tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm trong các khâu chế tác, sản xuất đàn một cách nghiêm ngặt, mà Swallow còn có những cải tiến đầy sáng tạo và đam mê. Đó là những giá trị không thể đo đếm dành cho người nghệ sĩ chuyên nghiệp và cả công chúng yêu âm thanh của cây đàn guitar.

 

Nghệ sĩ Lê Hùng Phong trình tấu trên cây đàn Swallow Guitars

 

Với những gì Swallow đã làm được cũng đang mở ra một hướng đi mới, đó là sự hợp tác đầy sáng tạo cho dòng sản phẩm mới mang tên Swallow - Anton Wiegers - như một sự tiếp nối đam mê.

Không dừng lại ở những gì đã làm được, mỗi serie đàn xuất xưởng, mỗi chương trình hòa nhạc như tiếp thêm động lực để Hương và cả các thành viên trong công ty hứng khởi hơn với công việc đầy sáng tạo đầy đam mê. Giám đốc Swallow Guitars Bùi Lệ Hương cho biết: Phương Châm của Swallow là: chỉ sản xuất những cây đàn chất lượng cao, chuyên nghiệp và đẳng cấp - đó vừa là khát vọng, vừa là sự kiên định để đạt được mục tiêu mà Swallow hướng tới những khách hàng là những nghệ sỹ trong nước và quốc tế.

 

Nghệ sĩ trẻ Quốc Anh  - Thùy Linh song tấu trên cây đàn Swallow Guitars

 

Say mê, tận tụy, chân thành với công việc của những người làm đàn, Swallow không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, áp dụng những tinh hoa chế tác Guitar chuyên nghiệp trên thế giới trong sản xuất Swallow Guitars.

Hy vọng, với dòng sản phẩm mới mang tên: Swallow - Anton Wiegers sẽ mở rộng thị trường xuất khẩu của Swallow, điều đó sẽ nói lên những gì đẹp đẽ và cả niềm tự hào của người Việt Nam, về những cây đàn mang thương hiệu VN (Swallow made in Vietnam).

 

 Trích nguồn: tamnhin.net.vn

 

Quick comment
  Swallow Guitars

Chào bạn Liêm! Hiện tại Swallow Guitars có rất nhiều mẫu đàn và mức giá cho bạn lựa chọn trên website này. Nếu bạn còn chưa rõ thông tin gì vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)39.286.059 để được hỗ trợ tư vấn! Cảm ơn bạn!

  Liêm

Tôi ở Bình Dương muốn mua đàn ghitar?

  Swallow Guitars

Chào Anh/Chị! Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ! Anh/Chị vui lòng cho em xin Số điện thoại để em dễ dàng trao đổi và tư vấn hơn ạ! Cảm ơn Anh/Chị!

  Hạnh

Tôi muốn nhờ tư vấn mua đàn cho người mới học

  Kim Ngân

Những cây đàn của Swallow rất đẹp

  Nguyễn Bảo Toàn

Tôi muốn được tư vấn để mua 1 cây guitar cho người mới tập chơi ở thể loại fingerstyle trước đó đã có 1 năm chơi solo

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  Hoàng Ngọc

Cửa hàng cho tôi hỏi: Tôi muốn mua bộ dây đàn, cửa hang có chuyển đến tận nơi không? Thời gian bao lâu (Tôi ở Thanh Xuân)

  Trần Đức Chính

Cho mình xin thông số của cây C700CE với. Cho mình hỏi thêm là học sinh của thầy Lê Hùng Phong giới thiệu mua đàn có ưu đãi gì thêm không? Mình cảm ơn!

Xem thêm
Tên của bạn Email Nội dung
Mã bảo vệ captcha
ma-bao-ve
facebook like fanpage