ALBUM REVIEW: “Tell ’Em I’m Gone” của Yusuf Islam


Print

Yusuf Islam bắt đầu album mới nhất của mình với tuyên bố rõ ràng về mục đích: Những gì anh muốn nhắn gửi trong Album này là về tự do khỏi ách nô lệ. Trong bộ gõ nhẹ nhàng và sắc nét, tiếng nhạc của Acoustic Guitar mà anh strumming và fingerpicking theo cách của riêng mình, cùng với sự hỗ trợ, âm thanh đanh thép của đồng nghiệp Richard Thompson - Yusuf đưa khán giả đến với ca khúc mở đầu, “I Was Raised in Babylon” với sự giản dị hiếm thấy trong âm nhạc trước đây của anh.

 

2611_Yusuf

 

Yusuf hát "Tôi hát để gửi đến đế chế mà mặt trời không bao giờ tồn tại", âm thanh nền như tiếng nước chảy dường như để rửa sạch các tích tụ trong các thập kỷ của sự bất hòa và sự hiểu lầm xung quanh các nghệ sĩ guitar trước đây.

 

Kể từ giữa những năm 2000, Yusuf đã từ từ bước chân trở lại vào vùng biển nhạc pop thế tục – một dòng nhạc đã giúp anh trở thành siêu sao trong những năm 1970, trước khi chuyển sang đạo Hồi và im lặng trong nhiều năm. Trong năm 2006, Yusuf trở lại với thế giới pop với album An Other Cup. Trong album này, anh chơi và hát các bài hát chiêm nghiệm tuyệt vời như “Maybe There’s a World”, với giai điệu đơn giản, giọng hát và tiếng Acoustic Guitar không phải là một bước nhảy lớn từ các bản hit của Cat Stevens như "Moonshadow" hoặc "The Wind". Album “Roadsinger”, trong năm 2009, là một bộ sưu tập mạnh mẽ hơn, nhưng âm nhạc vẫn vang vọng những âm thanh ngọt ngào và trong sáng.

 

Trong album Tell ’Em I’m Gone, anh không lấy danh tính cũ Yusuf hoàn toàn, và kết quả đây là album hay nhất của Cat Stevens. Được sản xuất bởi Rick Rubin, Yusuf "review" lại ba ca khúc truyền thống: bài hát chủ đề, viết lại của "Take This Hammer"; "Big Boss Man" và "You Are My Sunshine".  

 

Tell ’Em I’m Gone là một tiếng kêu xa của Cat Stevens trong những năm 1970, người đã viết một số tác phẩm kinh điển acoustic (“Morning Has Broken,” “Peace Train,” “Wild World”), cùng với nhiều album được đệm với chất nhạc nhẹ nhàng. Với một dàn nhạc sĩ ngoạn mục, tất cả tạo nên môt giọng hát mạnh mẽ hòa với tiếng nhac Acoustic Guitar ấm áp của Yusuf Islam / Cat Stevens, 66 tuổi, đã làm nên một album đặc sắc, mạnh mẽ nhất trong sự nghiệp âm nhạc 48 năm của anh.

Quick comment
  Swallow Guitars

Chào bạn Liêm! Hiện tại Swallow Guitars có rất nhiều mẫu đàn và mức giá cho bạn lựa chọn trên website này. Nếu bạn còn chưa rõ thông tin gì vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)39.286.059 để được hỗ trợ tư vấn! Cảm ơn bạn!

  Liêm

Tôi ở Bình Dương muốn mua đàn ghitar?

  Swallow Guitars

Chào Anh/Chị! Cảm ơn Anh/Chị đã liên hệ! Anh/Chị vui lòng cho em xin Số điện thoại để em dễ dàng trao đổi và tư vấn hơn ạ! Cảm ơn Anh/Chị!

  Hạnh

Tôi muốn nhờ tư vấn mua đàn cho người mới học

  Kim Ngân

Những cây đàn của Swallow rất đẹp

  Nguyễn Bảo Toàn

Tôi muốn được tư vấn để mua 1 cây guitar cho người mới tập chơi ở thể loại fingerstyle trước đó đã có 1 năm chơi solo

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  lê nhật Minh

em muốn mua dây low g string. em ở quận 2 bà trưng hà nội

  Hoàng Ngọc

Cửa hàng cho tôi hỏi: Tôi muốn mua bộ dây đàn, cửa hang có chuyển đến tận nơi không? Thời gian bao lâu (Tôi ở Thanh Xuân)

  Trần Đức Chính

Cho mình xin thông số của cây C700CE với. Cho mình hỏi thêm là học sinh của thầy Lê Hùng Phong giới thiệu mua đàn có ưu đãi gì thêm không? Mình cảm ơn!

Xem thêm
Tên của bạn Email Nội dung
Mã bảo vệ captcha
ma-bao-ve
facebook like fanpage